Thám hiểm Gành Dầu – Điểm tham quan kỳ thú

Tua du lich Phú Quốc

Gành Dầu nơi ngắm vùng biên ải của tổ quốc, vị trí gần cạnh Vươn quốc Campuchia. Tại đây ta có thể tắm biển trên bãi tắm hình cánh cung dài 500m  bao bọc bởi hai vồ núi nhô ra biển, cát trắng mịn màng, nước biển xanh thẳm, trong lành nhìn tận đáy.

Cũng như bạn có thể thuê thuyền đi thăm gành đá, các bè nuôi cá của ngư dân, bơi lặn và khám phá đảo hoang trên vùng biển giáp hải giới Camphuchia. Xa xa là hòn Bàng và hòn Thầy Bói của nước ta về phía Tây và hòn Nần và núi Tà Lơn của nước bạn Campuchia, cách đó 4,5km.

Hình dáng đảo ngọc Phú Quốc được ví như con cá quẫy đuôi, lội về phía bắc, miệng cá há rộng. Cái miệng đó chính là mũi Gành Dầu, nơi rừng nguyên sinh bị dừng lại trước bãi cát trắng phau và gành đá kỳ vĩ để mở ra mênh mông trời biển…

Khởi hành từ khu trung tâm sầm uất, hướng về phía bắc, băng qua vùng Cửa Dương, Cửa Cạn… Khi rong ruổi theo đường đất đỏ, bạn sẽ thấy hai bên là những xóm làng bình dị, hiền hòa, cây cối bạt ngàn, xanh tốt. Đi được khoảng chừng 20km, bạn bỗng thấy con đường như “lọt thỏm” vào vùng cây lá rậm rạp. Đó là khi bạn đã đến ngay cửa rừng nguyên sinh Phú Quốc.

Hàm Ninh, T?nh Ki?n Giang, Vietnam

Từ cửa rừng nguyên sinh, nếu đi tiếp theo hướng đông bắc, bạn sẽ đến bãi Thơm, còn đi theo hướng tây bắc, bạn sẽ đến với bãi biển Gành Dầu thuộc xã cùng tên. Bãi biển uốn cong mềm mại như hình vành trăng lưỡi liềm dài hơn nửa cây số, được bao bọc bởi hai vồ núi nhô ra như đôi cánh hải âu. Cát trắng mịn màng, sóng xanh êm trải vỗ về, nước trong vắt nhìn thấu đáy. Cảng biển sầm uất, tàu đánh cá giăng hàng sắp lớp, nằm nghỉ ngơi sau chuyến đánh bắt xa bờ. Đặc sản biển Gành Dầu rất tươi ngon và giá khá rẻ, sau khi tham quan, tắm biển, vui chơi thoải mái, bạn có thể hỏi mua tôm, cá, mực của ngư dân và nhờ họ chế biến theo ý thích.

ganh-dau-phu-quoc-3

Nhìn từ biển khơi vào bờ, bạn mới thấy hết vẻ bao la, hùng vĩ của vùng đất mũi – nơi nối biển với rừng. Từng mảng rừng xanh rì với những cây cổ thụ vút cao ăn lan ra tới tận mép đá, mép nước. Cuối mũi Gành Dầu có một rạn đá trải rộng kỳ thú. Gành Đá kích thích trí tưởng tượng phong phú, những tảng đá khuyết mòn, lồi lõm, bào ngang, cắt dọc, ăn sâu, khoét rỗng, biến ảo muôn hình vạn trạng.

ganh-dau-phu-quoc-2

Đứng từ mũi Gành Dầu, bạn có thể trông thấy hòn Nần hay Kaoh Ses và núi Tà Lơn của nước bạn Campuchia. Thấp thoáng xa về phía tây là hòn Bần, trông như một hòn non bộ xinh xắn nổi lên giữa biển khơi.

Từ Gành Dầu trở ngược khoảng hai cây số, bạn có thể ghé thăm đền thờ Nguyễn Trung Trực. Chính tại nơi đây, vị anh hùng nổi tiếng với câu nói bất hủ: “Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam thì mới hết người Nam đánh Tây” đã quyết chiến trận cuối cùng.

ganh-dau-phu-quoc-1

Vẻ hồn hậu, giản dị, gần gũi của người dân địa phương cũng là thứ đặc sản quyến luyến du khách, khiến bạn thấy thương, thấy nhớ khi trở lại đất liền.

Thám hiểm Gành Dầu – Điểm tham quan kỳ thú

Địa điểm tham quan Phú Quốc

Leave a Reply