Thưởng thức đặc sản Phú Quốc

dac san

Phú Quốc không chỉ là một khách du lịch nổi tiếng của danh thắng bao gồm cả vùng biển, núi, sông, đồng bằng, rừng, nhưng cũng nằm trong vùng biển đánh cá có số tiền lớn nhất của thủy sản trong nước, đặc biệt là sò, ốc …

>>> tour du lịch phú quốc

Có thể nói trong khu vực phía tây nam, nơi không có động vật có vỏ biển để phong phú và đa dạng tại Phú Quốc. Tới thăm đảo Phú Quốc có thể chứng kiến nhiều loại động vật có vỏ được bán tại các cửa Hàm Biển Ninh – một cảng cá bằng tàu thuyền đánh bắt xa bờ ở bến tàu, và An Thới, Cửa, Gành Dầu, Bãi Sao, bãi biển Khem … Nhưng việc tập trung nhất chợ Dương Đông vào buổi sáng và chợ đêm Dinh Cậu.

dac san

Chỉ sò, ốc ở Phú Quốc cũng đến hàng chục chủng loại. Từ loại phổ biến như ốc nhảy, gai ốc, ốc mỡ, cờ ốc, quạt hàu, sò điệp, hàu đất sét, móng tay để loại giá trị kinh tế cao như bào ngư, ốc giá ốc tỏi, ốc đỏ, ốc vòi voi, ốc, hàu sữa, hàu chuối … là đủ mặt.

>>> Thưởng thức ốc hương nướng Phú Quốc

Tại chợ Dương Đông, buổi sáng cũng cho thấy bán tất cả các loại động vật có vỏ dọc theo lề đường, người mua tha hồ lựa chọn. chợ đêm Dinh Cậu là một khu vực thị trường bận rộn gần bãi biển đáp ứng. trung tâm thị trấn Dương Đông, từ Chùa Cầu khoảng 100 mét, thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây tham quan, thưởng thức, mua sắm và ăn uống.

chợ đêm trên toàn khu vực với hơn 100 gian hàng trải dài hai bên đường, trong đó có các quầy hàng lưu niệm, hàng thủ công mỹ nghệ, nhưng vẫn là khu vực ăn nổi tiếng nhất với các món ăn độc đáo được làm từ hải sản tươi sống, hấp dẫn đặc biệt là hàu, nướng và luộc ốc. Theo người dân địa phương, các loài ốc ngon ở Đảo Phú Quốc là Snail, mỡ ốc, ốc tỏi, sò chuối, sò điệp, hàu quạt, biên giới, tiếng còi vào ngày mai … Hầu hết du khách đều chọn các loài động vật có vỏ tươi rồi, nướng ăn liền tại chỗ, nóng và ngon rằng họ đều vui mừng.

Mỗi loài ốc có nhiều cách khác nhau của chế biến, mùi thơm và hương vị khác nhau. khách Phú Quốc muốn thưởng thức sự cần thiết phải hiểu các menu, chẳng hạn như bào ngư hấp dẫn nhất là nướng; gai thường ăn ốc luộc; ốc nướng muối ớt; hàu nướng hành tây fan hâm mộ …

Xem thêm; đặc sản

Leave a Reply