Phú Quốc: Bất động sản bứt phá mạnh mẽ

dat

Mục tiêu năm 2020 Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế đặc biệt, giai đoạn hiện nay là một cơ hội mới cho các khu nghỉ mát thị trường bất động sản tại các đảo Ngọc.

>>> du lịch phú quốc

2004 Phú Quốc đã được lên kế hoạch để xây dựng một mục tiêu trung tâm là du lịch, và các lĩnh vực trọng tâm của phát triển kinh tế của đảo Phú Quốc. Nằm ở phía tây nam của đất nước, nằm trong vịnh Thái Lan với điều kiện thời tiết ổn định, vị trí chiến lược chỉ là một thành phố lớn trong khu vực khoảng 1-2 giờ bay, … Phú Quốc là điều kiện lý tưởng trở thành một trung tâm du lịch tầm cỡ .

Tại hội nghị “Gặp gỡ Phú Quốc vào năm 2016” do Hiệp hội của Việt Nam sản du lịch được tổ chức vào 2016/01/15, đại diện chính quyền địa phương cũng như nhiều diễn giả tại hội nghị đã chỉ ra sự phát triển Phú Quốc tiềm năng và cơ hội, đặc biệt là bất động sản khu nghỉ dưỡng khu vực.

dat

Theo đó, Phú Quốc là tăng trưởng, phát triển kinh tế cao. lãnh đạo huyện Phú Quốc cho biết tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 27,5% trong năm 2015 để tăng trưởng 32,6%. GDP bình quân đầu người là khoảng $ 5,469. Các lĩnh vực du lịch, thủy sản, nông nghiệp … đều tăng trưởng cao.

>>> Liệu đất Phú Quốc giờ có còn “hot”?

khách du lịch Phú Quốc tăng 13% trên trung bình, năm lượng khách quốc tế đến Phú Quốc đạt 150.000. Huy động vốn xã hội đạt 16.000 tỷ đồng, gần 5 lần so với năm 2010.

Sau 5 năm ra mắt để thu hút đầu tư vào cơ sở hạ tầng, đến nay Phú Quốc đã hoàn thành nhiều dự án hạ tầng lớn với vốn đầu tư hàng ngàn tỷ như Sân bay Quốc tế Phú Quốc, dọc theo đường đảo, tuyến cáp quốc gia, một số dự án khách sạn, 4- Khu nghỉ dưỡng 5 sao đã đưa vào hoạt động của Tập đoàn Vingroup Vinpearl, Novotel Resort & Nhóm CEO của khách sạn …

Phú Quốc xa có sức hút mạnh mẽ các nhà đầu tư, trở thành tài sản của khu nghỉ mát. Đến nay đã có 230 dự án đăng ký đầu tư vào đảo. Trong số này, 164 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký lên đến 183 nghìn tỷ đồng (tương đương hơn 8 tỷ $).

Có 24 dự án đi vào hoạt động chiếm tổng diện tích đất khoảng 1.280ha, tổng vốn đầu tư khoảng 25 830 tỷ; Có 23 dự án được xây dựng với một 1.752ha đất ngân hàng tổng, tổng vốn đầu tư 25.371 tỷ

Theo lãnh đạo huyện Phú Quốc cho biết, với mục tiêu kế hoạch năm 2020 Phú Quốc Phú Quốc tầm nhìn 2030 là điều kiện thuận lợi hơn cho sự phát triển, đặc biệt là trong giai đoạn tới sẽ là giai đoạn 5 tăng tốc và nghỉ của Phú Quốc. 2020 Phú Quốc sẽ trở thành một khu vực kinh tế đặc biệt.

Phú Quốc sẽ tập trung vào ba mục tiêu cốt lõi đó là: Đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch; Đầu tư cơ sở hạ tầng, xử lý chất thải, nước thải; Phú Quốc xây dựng xanh, sạch, đẹp.

Đây là một cơ hội cho các dự án du lịch Phú Quốc vào bất động nói chung và thực tế trong khu nghỉ mát đặc biệt.

Tuy nhiên theo một số nhà đầu tư, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều rủi ro như rủi ro của tình hình kinh tế, rủi ro của nguồn nhân lực, khả năng cạnh tranh, cơ sở hạ tầng … Vì vậy, các nhà đầu tư đề nghị chính quyền địa phương sẽ thấy các nhà đầu tư như các đối tác, làm việc cùng nhau “tụ phát triển thay vì cơ chế xin-cho; Làm rõ và minh bạch của các quy hoạch, chính sách và biện pháp khuyến khích đầu tư; các giải pháp cần xác định giá đất và các vấn đề thu hồi đất, ….

Xem thêm: tin tức

Leave a Reply