Nước mắm Phú Quốc được bảo hộ tại EU

Du lịch Phú Quốc 3 ngày

Nước mắm Phú Quốc là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được bảo hộ Tên gọi xuất xứ và Chỉ dẫn địa lý tại thị trường 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

tin-tuc-phu-quoc-1

Ngày 19-8, tại Phú Quốc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, đã trao cho đại diện Hiệp hội nước mắm Phú Quốc chứng nhận Tên gọi xuất xứ được bảo hộ “Phú Quốc” tại các nước Liên minh châu Âu cho sản phẩm nước mắm Phú Quốc của Việt Nam.

Thông cáo báo chí của Dự án hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (EU-MUTRAP) cho biết, trước đó chứng nhận này đã được Ủy ban châu Âu, đại diện là bà Loretta Dormal Marino – Phó tổng vụ trưởng Tổng vụ Nông nghiệp của Liên minh châu Âu, trao cho Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa.

tin-tuc-phu-quoc-2

Nước mắm Phú Quốc là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được chính thức bảo hộ Tên gọi xuất xứ và bảo hộ Chỉ dẫn địa lý tại 28 nước thành viên Liên minh châu Âu. Với Tên gọi xuất xứ “Phú Quốc” (PDO “Phú Quốc”) được bảo hộ tại EU, chỉ có sản phẩm nước mắm sản xuất và đóng chai tại huyện đảo Phú Quốc được mới được phân phối vào thị trường EU với tên gọi xuất xứ “Phú Quốc”. Điều này đảm bảo người tiêu dùng mua đúng sản phẩm có chất lượng đặc trưng và chính hiệu, ngăn chặn hàng giả, hàng nhái nước mắm Phú Quốc tại thị trường Liên minh châu Âu.

Tin tức du lịch Phú Quốc

Leave a Reply