Khách quốc tế đến Phú Quốc được miễn thị thực 30 ngày

phu quoc

Từ ngày 2014/03/10, người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài đảo Phú Quốc, Kiên Giang được miễn thị thực cho một kỳ nghỉ trong thời hạn 30 ngày, theo quyết định mới của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

>>Tin tức

Theo quyết định về việc ban hành một số cơ chế, chính sách phát triển cụ thể của đảo Phú Quốc, người nước ngoài, người nước ngoài mang hộ chiếu Việt Nam nhập cảnh, xuất cảnh và lưu trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực thời gian ở lại không quá 30 ngày.

Trong trường hợp người nước ngoài ở một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (bao gồm cả không khí và nước biển), để lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu, và sau đó gửi đến đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực dưới đây.

Quyết định mới tăng tốc thời gian được miễn thị thực tăng gấp đôi so với quyết định của Thủ tướng Chính phủ đưa ra trong năm 2005, tăng thời gian của một miễn thị thực cho khách du lịch nước ngoài để phát triển du lịch đưa ra trong nhiều cuộc họp bàn về sự phát triển của cơ chế du lịch đảo Phú Quốc ngay sau khi có quyết định mới, các doanh nghiệp du lịch đã phản ứng tốt.

phu quoc

Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch Công ty Sunshine – công ty đang hợp tác với các đối tác nước ngoài Pegas TOURISTIK đưa du khách Nga đi du lịch bằng máy bay thuê bao, cho biết đó là một tin thực sự tốt cho thị trường Nga. Hiện nay, các khách du lịch Nga miễn thị thực Việt Nam trong 15 ngày, nhưng ngày càng có nhiều người muốn ở lại lâu hơn. Do đó, nếu việc miễn thị thực cho một tháng, sẽ có nhiều khách truy cập.

“Chúng tôi sẽ giới thiệu chính sách này ngay lập tức cho các đối tác ở Nga và sẽ cung cấp các tour du lịch mới cho du khách,” cô nói.

Nó được dự kiến ​​vào giữa tháng 2-2014, các công ty đối tác với máy bay, thuê bao đầu tiên đến Phú Quốc đón. Các chuyến bay sẽ được vận hành bằng máy bay Boeing sẽ khách đi đều đặn trong suốt cả năm, “cô nói.

Hiện nay, các công ty mà làm cho các tour du lịch đến Phú Quốc và điểm đến mới hoạt động cho khách du lịch Nga đến khu nghỉ mát sau khi một số điểm nổi tiếng như Nha Trang, Bình Thuận …

Theo bà Sun, trong một nỗ lực nhiều hơn nữa các chuyến bay và khách quốc tế đến Phú Quốc tháng một 11-2013 mang lại cho rằng Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam, Sân bay quốc tế Phú Quốc và Hàn Quốc nhân dân Quận ủy Phú tại Sun làm việc với Pegas TOURISTIK Moscow Nga và hai hãng hàng không và Ikar bàn Nordwind cơ hội hợp tác.

Với việc thu hút một số công ty du lịch quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh, thời gian tăng của một miễn thị thực cho khách du lịch nước ngoài cũng như một cơ hội để thúc đẩy và nhiều khách truy cập. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lo ngại rằng số lượng hiện tại của khách sạn, du lịch đảo là không đủ phòng du khách trong và ngoài nước. Vì vậy, bạn muốn nhiều du khách, Phú Quốc để thúc đẩy đầu tư vào cơ sở hạ tầng và dịch vụ, khách sạn sẽ giúp các công ty du lịch có đủ không gian để bán một mức giá tốt.

“Khách sạn, chúng tôi đã có một hợp đồng với một mức giá cao hơn 30% so với điểm tham quan khác nên dù sân bay quốc tế, nhưng có rất ít du khách nước ngoài đến dấu hiệu Phú Quốc”, giám đốc một công ty du lịch nào trong huyện 3, cho biết thành phố Hồ Chí Minh.

Phú Quốc với nhiều điều lạ kì trong tháng 8

Theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – 2020 chính là một trung tâm du lịch sinh thái, vui chơi giải trí – xã hội của tỉnh Kiên Giang giai đoạn đến năm 2020, Phú Quốc sẽ được xây dựng tại các khu kinh tế đặc biệt hữu cơ, giải trí quốc gia và quốc tế; trung tâm tài chính cấp khu vực; là một đầu mối quan trọng về giao thông vận tải địa phương và hàng không quốc tế …

Dự báo đến năm 2020, Phú Quốc sẽ nhận được khoảng 2-3 triệu khách / năm, trong khi khách quốc tế chiếm khoảng 35-40%. Đến năm 2030, hòn đảo này sẽ có khoảng 5-7 triệu lượt khách / năm chào đón, trong khi khách quốc tế chiếm khoảng 45-50%.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, trong 10 tháng đầu tiên của năm 2013, Phú Quốc đón hơn 548.000 lượt khách, tăng 27,8% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế 89.359 lượt.

Xem thêm: Du lịch Mũi Né

Leave a Reply