Kinh Nghiệm Khám Phá Di Hòa Viên – Cung Điện Cổ Đại

Không chỉ nổi danh là nhà nước có diện tích bờ cõi lớn nhất nhì thế giới, Trung Quốc còn có nhiều kiến trúc cổ đại và chứa đựng hàng nghìn giá trị lịch sử với các triều đại trị vì lừng danh như: Thanh, Mãn, Tần,..cùng nhiều câu chuyện liên quan đến lịch sử bí ẩn và hấp dẫn. Vậy du lịch Trung Quốc có gì đặc biệt và cuốn, hãy cùng tìm hiểu và khám phá Di Hòa Viên nhé!

DI HÒA VIÊN Ở ĐÂU THẾ?

Là khu vườn hoàng thất lớn nhất Trung Quốc một thời, Di Hòa Viên nằm cách trọng tâm tỉnh thành Bắc Kinh khoảng 10 km và được bao quanh bởi Đồi Trường Thọ và Hồ Côn Minh.

Được xây dựng vào năm 1750 dưới thời trị vì của Hoàng đế Càng Long đến năm 1860 đa số cung điện bị phá hủy và được bình phục lại vào năm 1886.    

Một góc Di Hòa Viên

Một góc Di Hòa Viên (Ảnh: sưu tầm)

Di Hòa viên được hiểu là “Nơi nuôi dưỡng sự an hòa”, nơi vua và các hoàng thân quốc thích đến tiêu khiển và thư giãn với diện tích lên đến 2.900 m2 nhìn từ trên xuống như một hòn đảo ngọc màu xanh ngọc bích và trường tồn theo thời gian.

Năm 1998, nơi đây được xác nhận là tuyệt tác của thiết kế vườn cảnh quan Trung Quốc bởi UNESCO và cũng vinh hạnh là 1 trong 7 di sản thế giới của UNESCO nằm ở khu vực Bắc Kinh.

  • Địa chỉ: 19 Xinjiang Dongmen Rd, Haidian District, Trung Quốc.

  • Giá vé vào cổng: khoảng 70.000 VNĐ/người

NÉT ĐỘC ĐÁO CỦA DI HÒA VIÊN

Với diện tích lên đến 2.900 m2, Di Hòa Viên được tạo nên từ các mảnh ghép: Khu Đông Cung Môn, Hồ Côn Minh, Lạc Thọ Đường, Hương Phật Các, Cầu Thập Thất Khổng,…Vậy trong các khu vực ấy có điều gì đặc biệt:

Hồ Côn Minh

Nằm trong Di Hòa Viên và chiếm ¾ diện tích và rộng tới 220 ha, Hồ Côn Minh có hình trạng giống một quả đào lớn có cuống là một con sông dẫn nước vào hồ qua cửa Tây Môn.

ngoại giả dọc theo bờ hồ là một dãy nhà cầu chia nhiều gian với chiều dài 728m. Khi tham quan cung điện Di Hòa Viên du khách một mực phải ghé thăm nơi đây bởi sẽ mang nhiều trải nghiệm thích và khó quên.

Hồ Côn Minh

Hồ Côn Minh (Ảnh: sưu tầm)

Lạc Thọ Đường

Trước hiên có treo biển ba chữ vàng do Hoàng đế Quang Tự chấp bút và là nơi lưu trú của vua để vua thiết triều và giải quyết các công việc chính sự của quốc gia nên nơi đây đầy đủ các tiện nghi như: ngai rồng, quạt, bình phong, ngự án,…

Ngoài ra, ở cửa chính của cung điện còn trồng một cây hồng và mộ con hươu cùng một bình hoa và một con hạc theo phong thủy của người Hoa.

Đây là biểu trưng cho sự thanh bình, bình an và còn trồng nhiều loại cây cao quý như hoa hải đường, ngọc lan và mẫu đơn,…

Lạc Thọ Đường

Lạc Thọ Đường (Ảnh: sưu tầm)

Hương Phật Các

Cao 21m và được xây dựng trên núi vạn thọ vô cương theo kiến trúc cổ điển của tháp truyền thống Trung Quốc.

Nơi đây từng bị đốt cháy nhưng Hương Phật Các vẫn sừng sững trường tồn theo thời gian. Năm 1894, được trùng tu và hoàn thành, đây còn là nơi Thái hậu Từ Hy niệm Phật.

Hương Phật Các

Hương Phật Các (Ảnh: sưu tầm)

>>>Xem thêm: Du lịch những phố cổ nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc

Cầu Thập Thất Khổng

Với chiều rộng 8m và chiều dài 150m, Thập Thất Khổng là cầu dài nhất Di Hòa Viên. Cây cầu được dựng lên bằng đá cùng 17 nhịp nối bờ. Trên lan can có nhiều tác phẩm điêu khắc sống động, tinh xảo và thích như sư tử đá,…

Cầu Thập Nhất Khổng 

Cầu Thập Nhất Khổng (Ảnh: sưu tầm)

Tượng Trâu Đồng

Được đúc vào năm 1755 và hoàn toàn được đúc bằng đồng, người dân địa phương gọi là “Kim Ngưu” và nằm ở phía Đông Bắc cầu Thập Thất Khổng.

Theo quan niệm và lời kể của người dân địa phương thì tượng Trâu Đồng để nhìn mưa thuận gió hòa và tránh lũ lụt phá hoại mùa màng, nhà cửa. Ở trên thân Trâu có bài thơ được chính vua Càn Long sáng tác với ý nghĩa chấn thủy, trị lũ.

Tượng Trâu Đồng 

Tượng Trâu Đồng (Ảnh: sưu tầm)

BỎ TÚI NHỮNG KINH NGHIỆM CẦN CÓ KHI DU LỊCH TRUNG QUỐC

Để chuyến đi thuận lợi và an toàn, Đất Việt Tour sẽ gợi ý cho du khách một vài thông tin căn bản cần lưu ý khi đi du lịch Trung Quốc:

  • Không tặng đồng hồ và ô, giày cho người Trung Quốc: theo quan niệm của người Trung đồng hồ tượng trưng cho thời kì và đồng nghĩa với việc con người dần già đi và chết đi, ngoại giả đồng hồ có phát âm giống từ nghi tiết tang lễ nên du khách hạn chế tặng đồng hồ, ô và giày cho người bản địa để tránh gặp phiền phức.

  • Không được viết tên bằng bút đỏ vì quan niệm của người Trung Quốc màu đỏ là màu không may mắn.

  • Không nên tip cho viên chức vì đó là một hành động tục tĩu

  • Giá cả mua đồ ở Trung Quốc khá chênh lệch nên du khách có thể mà cả để được mức giá hạp nhất

  • Không nên khạc, nhổ và vứt rác lung tung nếu bị bắt sẽ bị phạt rất nặng

  • Tiền giả: kiểm tra tiền thừa không sẽ bị trả tiền giả.

Nên kiểm tra tiền thừa sau khi mua hàng

Nên soát tiền thừa sau khi mua hàng (Ảnh: sưu tầm)

Một số thông tin cấp thiết Đất Việt Tour gợi ý khi du lịch Trung Quốc mà du khách một mực phải biết khi khám phá Di Hòa Viên – cung điện cổ đại của Trung Quốc.

Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn về Di Hòa Viên và các tour du lịch nước ngoài hãy hệ trọng ngay cho chúng mình qua hotline 1800 6700 để được tư vấn và giải đáp miễn phí nhé!

Tham khảo tour du lịch Trung Quốc giá rẻ tại đây: